Mất Phong Độ ...Chuyện Đàn Ông Cần Biết

Ngày đăng: 11:26 AM 21/07/2021 - Lượt xem: 121

Chưa đến tuổi 50 đã gặp rắc rối với bộ phận sinh dục? Hãy nhanh chóng gõ cửa phòng khám của bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Tình trạng rối loạn cường dương (erectile dysfunction (ED) là tín hiệu rõ ràng cảnh báo nguy cơ nhồi máu cơ tim (cardiac infarction)… Các nhà khoa học y học Hồng Kông và Ý đã khẳng định như vậy.

 

       Tạp chí chuyên ngành Tim - mạch "Journal of the American College of Cardiology của Mỹ" (JACC) phát hành trong tháng 5/2008 đã phổ biến nội dung kết quả hai công trình nghiên cứu, trong đó các tác giả chứng minh rằng, giữa sinh hoạt tình dục và tim có mối liên hệ mật thiết hơn quan điểm thịnh hành từ nhiều năm nay…

 

       NGUY CƠ TĂNG GẤP ĐÔI.

 

       - Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Thái tử Charles ở Hồng Kông đã mời 2.306 đấng mày râu đã được xác định mắc bệnh tiểu đường tham gia công trình nghiên cứu của mình. Sự lựa chọn không phải ngẫu nhiên - yếu tố quan trọng cả với bệnh nhân tiểu đường cũng như nạn nhân mắc hội chứng rối loạn cường dương (hay bất lực (ED) - là hiện tượng mao mạch bị tổn thương và khiến cho hoạt động tình dục trở nên rất tồi tệ (hay dân gian thường gọi nôm na "trên bảo, dưới không nghe"…).Trong thực tế một phần tư số đối tượng được nghiên cứu thừa nhận bản thân là nạn nhân của tình trạng rối loạn phong độ của dương vật (bộ phận sinh dục ngoài). Trái lại, không ai trong số họ trước đó gặp rắc rối với hệ thống tim - mạch. Mục đích của nội dung công trình nghiên cứu là sự khẳng định, liệu tình trạng rối loạn cường dương có thể đóng vai trò tiêu chuẩn để chẩn đoán khả năng mắc bệnh tim - mạch hay không?.

 

        Trong thời gian 4 năm theo dõi 123 đối tượng đã ghi nhận những cơn đau dữ dội mạch vành (arterial coronary trouble (ACT) cần phải đặt thiết bị (ster), hỗ trợ điều trị rối loạn tim mạch đã gây ra chứng nhồi máu cơ tim cấp tính (Acute Myocardial infarction (AMI) hoặc thậm chí tử vong vì bệnh chứng này. Hiện tượng xảy ra nhiều hơn với những đàn ông trước đó đã từng tìm đến bác sĩ vì hội chứng "trên bảo, dưới không nghe". Kết quả phân tích thống kê cho thấy, cứ 1.000 người tham gia cuộc nghiên cứu thí nghiệm không hề gặp rắc rối với dương vật của mình, trung bình mỗi năm có 9,5 trường hợp bị trục trặc nghiêm trọng liên quan đến hệ tim - mạch. Trong trường hợp các ông anh trước đó đã từng gặp rắc rối với "dụng cụ sung sướng", chỉ số này lên tới 19,7. Phân tích dưới góc độ cả những nhân tố nguy cơ các bệnh khác thuộc hệ thống tim mạch, kết quả cho thấy: Ở những đối tượng đã bị rối loạn cường dương, xác suất phát triển bệnh mạch vành (coronary atery disease (CAD) cao hơn tới 57%.

 

       Các nhà khoa học Mỹ (thuộc Đại học Harvard) dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Tiến sĩ Carmina Gazzatruso và các cộng sự cũng đạt được kết quả tương tự. Trong những nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Ý, nguy cơ xuất hiện các bệnh nghiêm trọng, không chỉ ở hệ thống tim - mạch, mà cả hệ thống thần kinh trung ương (CNS), chẳng hạn như tai biến xuất huyết não, hay rối loạn tuần hoàn não ở chân cũng hai lần cao hơn trong những người đàn ông trước đó đã từng là nạn nhân của chứng bất lực.

 

       Vẫn còn may, bởi các nhà khoa học Ý phát hiện ra rằng, đấng mày râu hoàn toàn có thể chiến đấu có hiệu quả với tình trạng này. Các loại biệt dược (proprietary name) giảm nồng độ cholesterol "xấu" (Low Density Lipoprotein (LDL) thuộc nhóm Statin có khả năng loại bỏ được 1/3 nguy cơ các biến chứng hệ tim - mạch. Việc sử dụng viên Viagra (biệt dược khởi thủy được bào chế chủ yếu đặc trị bệnh tim - mạch; khi ấy người ta cho rằng hiện tượng dương vật đột ngột có phong độ mạnh mẽ là tác dụng phụ, không mong muốn của thuốc) cũng mang lại tác dụng tốt, cho dù về mặt thống kê cho thấy tác dụng này đóng vai trò không đáng kể.

 

       Đó là những nghiên cứu quan trọng - Tiến sĩ Robert Kloner, Giám đốcViện Nghiên cứu Tim (AIH) ở Los Angeles (Mỹ) khẳng định từ nội dung bài diễn đàn của mình được phổ biến trên tạp chí chuyên ngành y khoa tim mạch (JACC): "Đàn ông cần hiểu rằng, những rối loạn phong độ (bất lực) chính là tín hiệu cảnh báo sớm và rất rõ ràng trước những rắc rối nghiêm trọng của hệ tim - mạch. Họ cần phải nhớ không chỉ nhu cầu hạ thấp nồng độ cholesterol "xấu" trong máu, mà là sự cần thiết phải kiểm tra nồng độ đường (glucose) trong máu, huyết áp và từ bỏ thuốc lá".

 

       HÃY NÓI VỚI BÁC SĨ:

 

       Những rắc rối với hệ thống tim-mạch là cơn ác mộng của thời đại ngày nay - hiện là số một, về nguyên nhân tử vong của cánh đàn ông thuộc các quốc gia công nghiệp phát triển.Theo các chuyên gia, con số rối loạn cường dương cũng gia tăng với tốc độ đáng lo ngại. Trên phạm vi toàn cầu, rắc rối này - như ước tính đã có khoảng gần 50 triệu đàn ông khổ sở vì nó. Một thời gian khá dài các nhà tình dục học khẳng định rằng, sự thật không phải vấn đề tâm lý là thủ phạm đa số các trường bất lực. Rằng thủ phạm là "phần xác" chứ không phải "phần hồn". Tiếc thay, thực tế rất hiếm đấng mày râu không hoàn thành "nghĩa vụ làm chồng" của mình tự nguyện gõ cửa bác sĩ. Và càng hiếm bác sĩ chủ động hỏi bệnh nhân về tình hình sinh hoạt chăn gối. Trong khi theo bác sĩ Peter Chun Yip, sự xuất hiện tình trạng "trên bảo, dưới không nghe" cần phải báo động không chỉ "người trong cuộc" mà cả bác sĩ thăm khám. Bởi lẽ đó là cơ sở tự vệ có hiệu quả trước nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc tai biến xuất huyết não.

 

NGUỒN : dongtaymedic.com